Bánh nhãn bao nhiêu calo? Ăn bánh nhãn có béo không?

Chia sẻ

 

IMG 1158 copy

Bánh nhãn bao nhiêu calo?

Để biết được lượng calo trong bánh nhãn, trước hết cần phải biết nguyên liệu chính tạo nên bánh. Bột nếp, trứng gà, đường và dầu ăn hoặc mỡ lợn được sử dụng để rán bánh. Quá trình làm bánh nhãn không quá phức tạp, nhưng yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ. Một mẻ bánh nhãn thông thường sử dụng 120g gạo nếp, 2 quả trứng gà và 100g đường. Dựa vào các thành phần này, ta có thể tính được lượng calo có trong bánh nhãn. Cụ thể:

100g bột nếp chứa khoảng 97 calo → 120g bột nếp chứa khoảng 116,4 calo.

1 quả trứng gà chứa khoảng 44g → 2 quả trứng gà chứa khoảng 138,5g calo.

100g bánh nhãn chứa 117 – 200 calo
100g bánh nhãn chứa 117 – 200 calo
nguồn ảnh: tuvaobep

 

Tổng cộng, một mẻ bánh nhãn có khoảng 542 – 550 calo. Trong 100g bánh nhãn, chúng ta có khoảng 117 – 200 calo. Lượng calo này được tính dựa trên những nguyên liệu trên. Nếu bánh nhãn có thêm đường và trứng, lượng calo sẽ cao hơn so với bánh nhãn ít đường và ít trứng.

Ăn bánh nhãn có béo không?

Câu hỏi về việc ăn bánh nhãn có gây tăng cân hay không là điều mà nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, câu trả lời phụ thuộc vào số lượng bánh mà bạn ăn. Nếu lượng calo nạp vào cơ thể vượt quá lượng calo tiêu thụ, bạn sẽ tăng cân.

Mỗi ngày, cơ thể cần khoảng 2000 calo để hoạt động. Vì vậy, mỗi bữa ăn nên cung cấp khoảng 667 calo. Nếu bạn ăn 100g bánh nhãn, sẽ cung cấp khoảng 200 calo cho cơ thể. Chỉ cần thêm 447 calo nữa là đủ cho mỗi bữa ăn. Từ đó, có thể thấy rằng việc ăn bánh nhãn có gây tăng cân hay không phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó.

Để tránh tăng cân khi ăn bánh nhãn, có một số lưu ý sau đây:

  Tránh ăn bánh khi đói: Không nên ăn bánh nhãn khi bạn cảm thấy đói vì có thể dẫn đến việc nạp vào cơ thể một lượng lớn bánh. Bánh nhãn có kích thước nhỏ, nên khả năng bạn ăn quá nhiều khi đói là rất cao.

Hạn chế ăn bánh vào buổi tối: Không nên ăn bánh nhãn vào buổi tối vì đây là thời điểm cơ thể ít vận động và thức ăn ngọt có thể tích tụ và chuyển hóa thành chất béo. Điều này có thể góp phần làm tăng cân. Hạn chế việc ăn bánh nhãn sau 20h để có thể kiểm soát cân nặng tốt hơn.

uong tra
nguồn ảnh: tuvaobep

Kết hợp uống trà khi ăn bánh nhãn: Bạn có thể kết hợp việc uống trà khi ăn bánh nhãn để thúc đẩy quá trình đào thải độc tố trong cơ thể, đốt cháy mỡ thừa và ngăn ngừa bệnh tật. Hơn nữa, việc kết hợp bánh nhãn với trà giúp cảm giác khoang miệng dễ chịu hơn và kích thích vị giác.

    Chỉ ăn bánh nhãn như bữa phụ: Bánh nhãn có ít dinh dưỡng, vì vậy chỉ nên ăn nó như một bữa phụ. Nếu bạn ăn bánh như một bữa chính thì dần dần sẽ khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng. Điều này không tốt cho sức khỏe và có thể gây tăng cân nhiều hơn. Bạn cũng nên hạn chế ăn nhiều bánh nhãn trong một ngày hoặc một tuần.

Thực hiện thể dục thể thao: Nếu bạn ăn quá nhiều bánh nhãn trong một ngày và lượng calo nạp vào cơ thể vượt quá mức quy định, hãy tăng cường thể dục thể thao để đào thải lượng calo dư thừa một cách hiệu quả nhất. Điều này giúp duy trì vóc dáng đẹp và có lợi cho sức khỏe tổng thể

Xưởng Sản Xuất Bánh Kẹo Tiến Thành 

Xưởng Có 20 năm kinh nghiệm sản xuất các mặt hàng bánh kẹo đặc sản của Nam Định như : Kẹo Lạc , Kẹo Dồi , Bánh Nhãn …

Địa chỉ: Số 140 ,Phố Mới, Hải Bắc, Hải Hậu, Nam Định.

Điện thoại: 0982758359 (Zalo) Khách sỉ,lẻ,nhà phân phối liên hệ để được tư vấn trực tiếp.

Email: xuongbanhkeotienthanh@gmail.com

Trang web: banhkeotienthanh.com

Facebook: Xưởng sản xuất bánh kẹo Tiến Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *